Xuất tinh sớm có chữa được không mà không cần đến bác sĩ?

Xuất tinh sớm là một vấn đề tình dục ở nam giới khá phổ biến. Tình trạng này có thể xảy ra do những nguyên nhân khác nhau từ vấn đề tâm lý đến bệnh lý. Có rất nhiều loại thuốc và cách cách chữa khác nhau được đưa ra nhưng liệu xuất tinh sớm có chữa được không?

Tại sao nam giới bị xuất tinh sớm?

Thông thường, một người đàn ông khỏe mạnh trung bình sẽ tiết ra tinh dịch sau khoảng 5 phút kể từ lần kích thích tình dục đầu tiên hoặc sau khi thâm nhập trong khi giao hợp.

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra khi một người đàn ông xuất tinh ngoài tầm kiểm soát khi anh ta không cảm thấy sẵn sàng để xuất tinh.

Nguyên nhân khiến nam giới xuất tinh sớm có thể do tâm lý, bệnh lý

Có một sự thật là thời gian xuất tinh sớm hay muộn ở mỗi người là khác nhau thậm chí cùng 1 người đàn ông nhưng ở những thời điểm khác nhau có thể có thời gian xuất tinh khác nhau. Chứng xuất tinh sớm thường được chẩn đoán khi người đàn ông xuất tinh khi mới xâm nhập khoảng 1 đến 2 phút

Có nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm bao gồm:

 • Các vấn đề về sức khỏe tuyến tiền liệt,
 • Sử dụng thuốc theo toa,
 • Mắc một số bệnh lý chẳng hạn như bệnh tiểu đường, căng thẳng mãn tính hoặc trầm cảm.

Điều kiện y tế không phải là nguyên nhân duy nhất của bất lực. Trên thực tế, xuất tinh sớm, hay còn gọi là bất lực, là một tình trạng tình dục phổ biến hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Ngoài ra, một số đàn ông nhạy cảm đến mức họ có xu hướng bị kích thích nhiều hơn. Quá phấn khích hoặc phấn khích về mối quan hệ thân mật cũng có thể gây ra xuất tinh sớm.

Các yếu tố tâm lý được cho là ảnh hưởng đến những người đàn ông trước đây thậm chí bị xuất tinh bình thường đã bị rối loạn chức năng tình dục.

Về bản chất, rất khó để xác định nguyên nhân gốc rễ của xuất tinh sớm. Bởi vì, có một số khả năng xảy ra, bắt đầu từ các yếu tố tâm lý, vấn đề cấu trúc hoặc thậm chí là sự kết hợp của cả hai. Xuất tinh sớm có thể liên quan đến các tương tác phức tạp của các yếu tố tâm lý và sinh học.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Trong nhiều trường hợp, xuất tinh sớm thực sự có thể chữa được theo thời gian. Nhưng thông thường, làm thế nào để chống xuất tinh quá nhanh sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu xuất tinh sớm là kết quả của bệnh thì cần ưu tiên điều trị tình trạng bệnh này trước.

Ngoài việc thử điều trị dưới dạng thuốc đặc biệt mà bác sĩ kê đơn, có một số điều có thể được thực hiện như chăm sóc tại nhà, cụ thể là:

Thủ dâm

Thủ dâm là một cách tự nhiên để khắc phục xuất tinh sớm mà không cần thuốc. Thực hành thủ dâm với một loạt các kỹ thuật có thể chuyển hướng tâm trí không nhanh chóng xuất tinh. Bí quyết, chuyển hướng tâm trí khỏi các kích thích hiện có, sau đó hít thở 3-4 lần. Tiếp tục chuyển tâm trí của bạn khi bạn cảm thấy tinh dịch bắt đầu chảy ra.

Bài tập Kegel

Các bài tập Kegel có thể được thực hiện như một cách để khắc phục xuất tinh sớm mà không cần thuốc. Các bài tập Kegel có thể làm cho việc xuất tinh kéo dài hơn nhờ lưu lượng máu được cải thiện.

Hãy nhớ rằng, bài tập này nhằm tăng cường cơ bắp dương vật và thực hành trì hoãn cực khoái tại một thời điểm không mong muốn. Bài tập này cũng có thể giúp kiểm soát khả năng của bạn khi đi đến cực khoái và cung cấp sức chịu đựng lớn hơn khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Ban đầu, kỹ thuật này dành cho phụ nữ sau khi sinh con nhằm thắt chặt cơ âm đạo. Nhưng rõ ràng, bài tập này không chỉ có tác dụng với phụ nữ mà nó còn có lợi ích đối với đàn ông. Bài tập này rất hữu ích cho việc tập trung chuyển động vào các cơ xương chậu (pubococcygeus) để cảm thấy căng.

Áp dụng lối sống lành mạnh

Trong trường hợp xuất tinh sớm không phải do một số bệnh gây ra, việc dừng hoặc giảm tiêu thụ rượu, thuốc lá và áp dụng lối sống lành mạnh, có thể cải thiện xuất tinh quá nhanh.

Bên cạnh đó ăn thực phẩm kích thích tình dục có thể làm tăng sức chịu đựng như trà xanh, sô cô la và nhân sâm có thể làm cho máu chảy đến dương vật nhiều hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện một số mẹo dưới đây để kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn, hạn chế xuất tinh sớm:

 • Tăng tiêu thụ rau và trái cây và các thực phẩm bổ dưỡng khác.
 • Tập thể dục thường xuyên để duy trì thể lực.
 • Tránh căng thẳng và khối lượng công việc quá nặng.
 • Các bài tập thở và kiểm soát cảm xúc.
 • Bài tập Kegel để tăng cường cơ bắp xung quanh dương vật.
 • Rèn luyện bản thân để trì hoãn xuất tinh bằng cách tạm dừng khi cảm giác sẽ xuất hiện để không xuất tinh.
 • Sử dụng thuốc thảo dược chống xuất tinh sớm (rất khuyến khích) vì 100% thảo dược không gây ra tác dụng phụ có hại.
 • Thủ dâm 1-2 giờ trước khi giao hợp nên không dễ xuất tinh.
 • Sử dụng bao cao su dày khi tiếp xúc để giảm độ nhạy cảm dương vật
 • Tạo bầu không khí thoải mái và thư thái khi quan hệ tình dục, tạo điều kiện môi trường thoải mái nhất có thể, tránh những suy nghĩ lo lắng, sợ hãi, khó chịu hoặc bất an.
 • Ngăn chặn xuất tinh sớm cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào đáy chậu, đó là khu vực giữa hậu môn và bìu.

Trên đây là lời giải thích ngắn gọn xuất tinh sớm có chữa được không. Nếu bạn đã thực hiện một số lời khuyên ở trên và vẫn còn bị ra sớm, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và bác sĩ để có được chẩn đoán và điều trị đúng.

Các bác sĩ có thể kê đơn thuốc để trì hoãn xuất tinh sớm ở nam giới. Thuốc này có thể chứa thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm đau. Nhưng tất nhiên những loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đau đầu.

Một số ví dụ về thuốc bao gồm fluoxetine, sertraline, paroxetine và dapoxetine. Tất cả các loại thuốc này thuộc nhóm thuốc chống trầm cảm.

Ngoài ra, một số phương pháp điều trị có thể được đưa ra là tư vấn, gây tê tại chỗ để giảm độ nhạy cảm dương vật hoặc các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc.

Trẻ khỏe 365